Triệu chứng của bệnh viêm gan B mãn tính

Home Forums Accelerate Free Triệu chứng của bệnh viêm gan B mãn tính

This topic contains 0 replies, has 1 voice, and was last updated by  Anonymous 11 months ago.

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • #1330171

  Anonymous

  Viêm gan B là một trong những bệnh lý phổ biến nhất về gan, bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gan, ảnh hưởng đến chức năng gan của người bệnh dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt viêm gan B có thể đe dọa mọi lứa tuổi, bệnh nhân có thể bị viêm gan B ở bất kì thời điểm nào trong đời và việc lây nhiễm viêm gan B cũng có thể xảy ra dễ dàng nếu như chúng ta không có những biện pháp ngăn chặn hay phòng ngừa hiệu quả. Vậy triệu chứng của bệnh viêm gan B biểu hiện như thế nào để chúng ta có thể phát hiện ra bệnh sớm và tiến hành điều trị kịp thời. Viêm gan B có lây qua đường nước bọt không

  Triệu chứng viêm gan B ở thể hoạt động

  Trong thời gian khoảng từ 3-6 tháng đầu người bệnh viêm gan B khi bị nhiễm virus viêm gan người bệnh thường xuất hiện những triệu chứng khá mờ nhạt. Đây là giai đoạn cấp tính của người bệnh, nếu trong thời gian này nếu như người bệnh có thể đào thải virus ra khỏi cơ thể cũng như tạo ra kháng thể chống lại virus viêm gan B thì người bệnh có thể hoàn toàn bình phục và miễn nhiễm vời virus sau này. Tuy nhiên vẫn có những bệnh nhân kém may mắn không thể đào thải virus viêm gan B ra khỏi cơ thể nên người bệnh sẽ bước vào giai đoạn mãn tính của bệnh và chịu thêm nhiều tổn thương từ virus viêm gan B.

  Trong giai đoạn này, những triệu chứng thường xuất hiện ở người bệnh viêm gan B có thể thấy như sau:
  Mệt mỏi, chán ăn: người bệnh viêm gan B khi bị xâm nhập virus thường có cảm giác mệt mỏi, cơ thể suy nhược, mất tập trung, khó khăn trong việc kiểm soát hành động cũng như lời nói. Ngoài ra có những trường hợp bệnh nhân cũng xuất hiện những triệu chứng chán ăn, do chức năng gan bị suy giảm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của người bệnh kèm theo nhiều biến chứng nguy hiểm cho chính bản thân người bệnh. Những triệu chứng này xuất hiện ở hầu hết người bệnh viêm gan B, tuy nhiên mức độ nặng nhẹ phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa của từng người cũng như tình trạng bệnh của bệnh nhân.
  triệu chứng viêm gan B
  Sốt: khi các chất độc tích tụ bên trong cơ thể chúng ta dồn vào máu và các tế bào gan bị hủy hoại nhiều có thể dẫn đến việc làm tổn thương cho người bệnh khi đó cơ thể sẽ phản ứng với tình trạng này bằng biểu hiện sốt trên cơ thể. Bệnh nhân viêm gan B có thể xuất hiện những triệu chứng này thường xuyên hơn và có thể kéo dài hơn so với những bệnh nhân khác, nhất là vào buổi chiều.

  Mất ngủ: tình trạng mất ngủ là một trong những biểu hiện thường xuyên của người bệnh viêm gan B, khi triệu chứng mất ngủ kéo dài có thể ảnh hưởng đến rất nhiều cơ thể người bệnh. Người bệnh lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi về cả tinh thần cũng như thể chất, dễ hình thành thói quen ăn đêm dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của người bệnh.
  Rối loạn tiêu hóa: khi gan bị tổn thương nghiêm trọng, gan không thể giải độc tố trong việc những thực phẩm từ đường ruột dẫn đến, làm cho độc tốt tích tụ nhiều trong cơ thể ảnh hưởng đến sức khỏe ăn uống của người bệnh. Điều này cũng làm cho cơ hoành và phế vị bị kịch thích cao dẫn tới tình trạng rối loạn tiêu hóa trên người bệnh. Những người bệnh viêm gan B thường có thể gặp phải những tình trạng rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng, bởi gan cũng là một trong những cơ quan tham gia vào quá trình tiêu hóa của người bệnh. Bệnh nhân thường xuất hiện những triệu chứng cho thấy việc tiêu hóa ở người bệnh gặp khó khăn như chán ăn, sợ ăn đố dầu mỡ, khó chịu, buồn nôn, trào ngược dạ dày, đầy bụng khó tiêu. Mức độ nặng nhẹ có thể tùy theo vào tình trạng viêm gan B mãn tính ở người bệnh.

  Nước tiểu vàng sẫm và vàng da: đặc trưng ở người tổn thương gan chính là da của người bệnh xuất hiện dấu hiệu vàng bệnh lý. Khi bệnh viêm gan B tiến triển đến mức độ nặng người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng vàng da, vàng khắp cơ thể vàng mòng và niêm mạc, bên cạnh đó nước tiểu của người bệnh cũng có thể chuyển sang sẫm màu do độc tố trong cơ thể tích tụ nhiều không được đào thải ra khỏi cơ thể người bệnh. Chữa viêm gan B ở bệnh viện nào tốt nhất

  Đau bụng, đau vùng hạ sườn phải, đau nhức xương khớp: gan nằm ở vùng bụng bên phải khi gan có những tổn thương còn nhẹ thì người bệnh sẽ không xuất hiện cảm giác đau đớn. Nhưng khi gan đã có nhiều tổn thương sẽ dẫn đến đau ở phần bụng bên phải của người bệnh tức đau hạ sườn phải, đây là dấu hiệu đặc trưng của người bệnh gan. Ngoài ra người bệnh còn đau nhức tứ chi nhức mỏi xương khớp do các hoạt động nội tiết tố trong cơ thể không được đảm bảo khi gan của người bệnh bị tổn thương nghiêm trọng.

  Người bệnh viêm gan B có thể tiến hành xét nghiệm và điều trị kịp thời sẽ không xuất hiện nhiều biến chứng trên cơ thể người bệnh.

  Phòng khám đa khoa Hồng Phong
  Địa chỉ: 160-162 Lê Hồng Phong phường 3 quận 5 TPHCM
  Hotline: 02839242222
  Website: benhvienbenhgan.vn

Viewing 1 post (of 1 total)

The topic ‘Triệu chứng của bệnh viêm gan B mãn tính’ is closed to new replies.